Những ngày tuyệt vời nhất của bạn để thụ thai

Brandi Jeter Riley và chồng cô, Terrence, đã sẵn sàng sinh cho cô con gái 8 tuổi một em gái hoặc em trai.

Khi Riley chưa mang thai ngay, cô đã lo lắng về việc vô sinh. Nhưng trước khi gặp bác sĩ chuyên khoa, cô ấy đã thử một điều gì đó mà cô ấy chưa làm trước đây – theo dõi chu kỳ của mình và tính đúng thời điểm.

Đó đã là một thành công. Chưa đầy 2 tháng sau, Riley, sống ở Oakland, CA, mang thai. “Chín tháng sau, tôi sinh bé trai”, cô nói.

“Khi một cặp vợ chồng đang gặp vấn đề trong việc mang thai, bước đầu tiên là đảm bảo rằng họ đang làm đúng”, Kara Manglani, một nữ hộ sinh được chứng nhận và chuyên gia về sinh sản ở New York cho biết. Họ cần tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng của người phụ nữ – thời điểm đó hàng tháng khi một trong các buồng trứng của họ phóng thích trứng.

ngày tuyệt vời nhất của bạn để thụ thai
ngày tuyệt vời nhất của bạn để thụ thai

Xem thêm

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mang thai?

Manglani nói: “Hầu hết các trường hợp mang thai là do quan hệ tình dục xảy ra ít hơn 2 ngày trước khi rụng trứng. Nhưng bạn có thể mang thai sớm hơn hoặc muộn hơn. Bà nói: “Tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung màu mỡ đến 5 ngày. Trứng có thể sống đến 24 giờ sau khi rụng trứng.

Nói chung, cơ hội mang thai tốt nhất của bạn là 12-16 ngày trước kỳ kinh nguyệt, Edward Marut, MD, bác sĩ nội tiết sinh sản của Trung tâm Sinh sản Illinois cho biết.

Manglani nói: “Phần khó là xác định thời điểm rụng trứng. Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ là khác nhau. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Nhưng đó là một huyền thoại. Hầu hết không.

Hãy thử một hoặc nhiều phương pháp sau để biết khi nào bạn rụng trứng.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn

Đây là nhiệt độ của bạn khi bạn thức dậy lần đầu tiên vào buổi sáng. Khi bạn rụng trứng, nó sẽ tăng lên một chút và duy trì cho đến kỳ kinh tiếp theo của bạn.

Để theo dõi nó, bạn sẽ cần một nhiệt kế cơ bản, đo những thay đổi nhỏ. Bạn có thể mua một cái ở hầu hết các hiệu thuốc và siêu thị.

Hãy đo nhiệt độ của bạn trước khi bạn ra khỏi giường mỗi sáng. Lưu ý ngày đầu tiên nó tăng lên.

Manglani nói: “Một khi bạn xác định được ngày mình rụng trứng, bạn có thể dự đoán rằng sự rụng trứng sẽ xảy ra vào hoặc gần với ngày đó trong các chu kỳ trong tương lai.

Dùng thử Bộ công cụ dự đoán ngày rụng trứng (OPK)

OPK là bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà phát hiện sự gia tăng hormone luteinizing (LH), mà cơ thể bạn tiết ra 24-48 giờ trước khi bạn rụng trứng.

Vào giữa chu kỳ, bạn sẽ xét nghiệm nước tiểu hàng ngày trong vòng 5-10 ngày. Khi LH của bạn tăng lên, đó là thời gian để bắt đầu cố gắng thụ thai.

Có hai loại OPK:

Que thử rụng trứng. Đây là những dải giấy bạn nhúng vào cốc đựng nước tiểu của mình. Vài phút sau, một dòng hiện lên. Tùy thuộc vào độ đậm nhạt của nó, bạn sẽ biết liệu mình có sắp rụng trứng hay không.

Các xét nghiệm rụng trứng kỹ thuật số. Chúng thường đắt hơn que thử. Với một bài kiểm tra kỹ thuật số, bạn cầm một chiếc que để đi tiểu vào buổi sáng. Màn hình kỹ thuật số cho bạn biết liệu bạn có khả năng bắt đầu rụng trứng hay không.

Bạn có thể mua OPK tại nhiều hiệu thuốc và siêu thị. Hầu hết đều có hướng dẫn rõ ràng và số điện thoại miễn phí cho các câu hỏi.

Marut nói rằng OPK rất hữu ích nếu bạn quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn hoặc bạn muốn tính thời gian chính xác hơn, nhưng không phải lúc nào chúng cũng chính xác.

Sử dụng ứng dụng lập biểu đồ chu kỳ

Ứng dụng điện thoại có thể giúp bạn lập biểu đồ chu kỳ của mình. Bạn ghi lại các chi tiết như ngày đầu tiên của kỳ kinh, kết quả OPK và nhiệt độ cơ bản. Bạn sẽ nhận được thông báo khi bạn có khả năng sinh nhiều hơn.

Hạn chế là hầu hết sử dụng chu kỳ tiêu chuẩn 28 ngày, với ngày rụng trứng vào ngày 14, điều này không chính xác đối với nhiều phụ nữ.

Theo dõi khả năng sinh sản

Máy theo dõi khả năng sinh sản sử dụng que thử nước tiểu và màn hình kỹ thuật số để đo nồng độ LH và estrogen của bạn. Họ tìm những ngày cao điểm của bạn và vài ngày trước đó và lưu trữ thông tin của bạn qua nhiều chu kỳ.

Chúng là công nghệ cao, nhưng đắt tiền – khoảng 200 đô la trở lên. Và giống như các ứng dụng theo dõi, chúng thường sử dụng chu kỳ 28 ngày tiêu chuẩn.

Phương pháp chất nhầy cổ tử cung

Các hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng ảnh hưởng đến chất nhầy cổ tử cung của bạn. Vài ngày sau kỳ kinh là “ngày khô”, không có chất nhầy. Khi trứng trưởng thành, chất nhờn phát triển trong âm đạo và đi vào cửa âm đạo của bạn. Nó có thể có màu trắng, vàng, đục hoặc dính.

Ngay trước khi rụng trứng, bạn có “những ngày ẩm ướt”, nơi chất nhờn trong suốt, trơn và trông giống như lòng trắng trứng. Đó là lúc bạn dễ thụ thai nhất.

Khi nào quan hệ tình dục

Manglani nói: “Thời điểm quan hệ tình dục càng gần ngày rụng trứng càng tốt”. Đặt cược tốt nhất của bạn là quan hệ tình dục thường xuyên. Hãy thử thực hiện hàng ngày bắt đầu từ 5 ngày trước khi rụng trứng. Tiếp tục một ngày sau khi rụng trứng.

Marut có một cách khác. Hãy tập thói quen quan hệ tình dục cách ngày, anh ấy gợi ý, và đừng lo lắng về điều đó.

Một lựa chọn khác: Hãy thử kế hoạch “tinh trùng gặp trứng”. Quan hệ tình dục cách ngày bắt đầu từ ngày thứ tám của chu kỳ. Bắt đầu OPK vào ngày thứ 10. “Một khi bạn có kết quả dương tính với OPK, hãy quan hệ tình dục hàng ngày trong ba ngày,” Manglani nói.

Nếu bạn không có thai trong 6 tháng, hãy đến gặp bác sĩ. Manglani nói: “Hầu hết các văn phòng OB / GYN thông thường đều có thể bắt đầu công việc điều trị về khả năng sinh sản. Hoặc liên hệ với bác sĩ nội tiết sinh sản được hội đồng chứng nhận.

0/5 (0 Reviews)

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *